Home / Chia sẻ HOT / 1 Chiếc Xe Nhỏ – 5 Lợi Ích Lớn Cho Bé

1 Chiếc Xe Nhỏ – 5 Lợi Ích Lớn Cho Bé

Tưởng chừng ô tô điện, xe đạp, xe scooter … chỉ là đồ chơi? Mẹ sẽ không ngờ khi biết được 5 lợi ích lớn đi theo bé cả đời..

Thăng bằng

Kỹ năng đầu tiên của việc chơi với các loại xe chính là thăng bằng, 1 yếu tố rất quan trọng đối với trẻ em. Chơi với các loại xe như xe đạp trẻ em, xe máy điện, ô tô điện còn giúp trẻ tăng cường độ khoẻ của các cơ thiết yếu như cơ chân, cơ tay, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển động tác đứng vững, đi bộ hay chạy của trẻ.

200494694-001
Xe đạp trẻ em giúp trẻ tập giữ thăng bằng tốt

Phối hợp

Mắt, tay, chân hay thậm chí cả người của trẻ cần phối hợp tốt để điều khiển được chiếc xe của mình. Xe đạp hoặc xe 3 bánh thậm chí còn cần thêm sức của bàn chân đạp vào pedal trong khi vẫn cầm lái với 2 tay phía trên. Trẻ không ngã nhiều khi chơi đồ chơi xe có nghĩa là bé đã học được cách sử dụng phối hợp các bộ phận cơ thể nhuần nhuyễn rồi đấy!

Xe cân bằng cho trẻ rèn luyện đôi chân cứng cáp

Vui mà học

Trẻ em ở độ tuổi nhỏ khó tránh khỏi việc mê mẩn chơi điện tử trên Ipad hay xem TV, nhưng những hoạt động kể trên không hề tốt nếu thời lượng quá nhiều. Vậy thì còn gì tuyệt hơn việc cho bé chơi cùng xe trẻ em, vừa có thời gian ngoài trời tốt cho sức khoẻ, lại vừa chính là những bài luyện tập đầy hứng thú và niềm vui.

Bé vừa được vui chơi thoải mái vừa rèn luyện sức khỏe dẻo dai

Sáng tạo

Để giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, có thể tưởng tượng chiếc xe là 1 con vật khổng lồ mình đang cưỡi lên hay đôi khi những chuyến đi công viên hoàn toàn có thể trở thành những cuộc phưu lưu kỳ thú đến thế giới khác. Bố mẹ hãy giúp bé gợi ý những câu chuyện sáng tạo nhé!

royal-baby

Tự tin & Độc lập

Sớm hay muộn trẻ cũng sẽ phải tự mình khám phá Thế Giới, không thể lúc nào cũng ở bên bố mẹ được. Khi cho bé tập làm chủ 1 chiếc xe trong nhiều trường hợp bé sẽ phải ra quyết định và tự xử lý tình huống, ví dụ như: tránh chướng ngại vật hay khi xe bị kẹt, gặp phải vấn đề, bé nên tự giải quyết hay gọi bố mẹ trợ giúp… Đây chính là viên gạch đầu tiên đặt nền móng tự tin & độc lập cho cuộc sống tương lai của bé.

ô-tô-cho-bé1
Xe Ô Tô Điện Trẻ Em

Check Also

cung-bai

Là con dâu ai cũng phải biết cách chuẩn bị cúng gia tiên ngày mùng Một, ngày Rằm này, mẹ chồng tấm tắc khen!

Theo phong tục, tín ngưỡng của ông cha ta, bất cứ người phụ nữ nào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *