Home / Chia sẻ HOT / 10 việc các bố nên làm giai đoạn cho con bú mẹ

10 việc các bố nên làm giai đoạn cho con bú mẹ

Sau khi sinh con, nhất là giai đoạn con bú sữa mẹ, các bà mẹ thường rất nhạy cảm, lúc này sự sẻ chia và giúp đỡ của các ông bố chính là “liều thuốc” tinh thần tuyệt vời nhất.

Nếu như mệt mỏi và căng thẳng là cảm giác thường gặp của các bà mẹ sau sinh thì các ông bố lại cảm thấy mình như bị cho “ra rìa”. Vì thế, để bù đắp lẫn nhau, có rất nhiều việc đơn giản nhưng ý nghĩa để các bố giúp đỡ các mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn con bú sữa mẹ.

con-bu-sua-me-d439e

“Đồng cam cộng khổ” khi vợ mình thực hiện thiên chức làm mẹ. (Ảnh minh họa)

 

1. Bế bé tới bên mẹ

Qua một ngày dài trông con, chăm con mệt mỏi, thậm chí kiệt sức, các mẹ rất cần sự hỗ trợ từ chồng của mình. Nếu bé quấy khóc vào nửa đêm vì đói, bạn hãy tỉnh dậy và bế bé tới bên vợ để bé được ăn no và tiếp tục giấc ngủ.

2. Làm đồ ăn nhẹ cho vợ

Trong lúc vợ cho con bú sữa mẹ, bạn có thể hỏi xem vợ mình thích ăn gì bởi không chỉ bé yêu mà cả mẹ cũng cần được “tiếp thêm năng lượng” để làm tốt vai trò của mình.

3. Chăm sóc bé lớn hoặc thú cưng

Đây là thời gian mà vợ bạn rất cần sự thư giãn. Cô ấy chỉ có thể dành sự quan tâm  đặc biệt cho bé mới sinh, vì thế sẽ có sự sao lãng đứa con lớn và việc nhà. Và hơn ai hết, cô ấy cần sự đỡ đần từ bạn.

4. Đặt gối cho vợ tựa lưng

Hỏi xem cô ấy cần gối hay chăn để tựa lưng không. Một chiếc gối đặt dưới chân sẽ khiến vợ bạn cảm thấy dễ chịu nhất khi cho con bú trên giường.

5. Làm đồ uống bổ dưỡng cho vợ

Những bà mẹ cho con bú thường cảm thấy khát nước. Vì thế, một cốc nước mát là giải pháp hiệu quả cho trường hợp này. Đừng nên dùng đồ uống có chứa đường  hoặc chất caffein vì sẽ không tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé

giai-đoạn-cho-con-bú

 

6. Dọn dẹp nhà cửa

Nếu vợ bạn thường cho con bú bình, hãy giúp cô ấy rửa sạch bình sữa. Nếu cô ấy chuẩn bị bữa ăn, bạn nên rửa bát và dọn bàn.

7. Ủng hộ việc cho con bú mọi lúc mọi nơi

Nếu bé đòi ăn tại nơi công cộng nhưng vợ bạn lại khá ngại ngùng, hãy động viên cô ấy rằng đó là chuyện bình thường bởi chỉ có những ai được làm mẹ mới có đặc quyền ấy.

8. Thông cảm với vợ khi cô ấy mệt mỏi

Cho con bú nghĩa là bầu ngực của phụ nữ “hoạt động hết công suất”, đôi lúc phải chịu đau đớn, sưng tấy. Vì thế, hãy hỏi mẹ bạn hoặc tìm thông tin trên sách báo để giúp vợ không còn lo lắng, sợ hãi về vấn đề này nhé!

9. Thay tã/bỉm cho con

Hãy nghĩ rằng: Nhờ có vợ mình, con mới được hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết để lớn mau thì hiển nhiên cơ thể chúng cũng sẽ loại bỏ những chất có hại ra ngoài. Và sản phẩm chính là những chiếc bỉm/tã lót  có mùi “rất dễ chịu”. Vậy nếu là một ông bố thương con, tại sao bạn lại không thể đóng bỉm, quấn tã mới cho con chứ?

10. Ghi nhận công sức của vợ 

Khi vợ muốn con cai sữa, bạn nên ủng hộ quyết định này hoặc nói “Em đã hoàn thành một việc vô cùng tuyệt vời”. Có nhiều bà mẹ ngày nay không muốn cho con bú vì lý do giữ dáng, giảm cân nên sự công nhận của bạn chính là món quà ý nghĩa để cô ấy làm tốt nhất trách nhiệm của mình.

Tham khảo thêm : tem đồng , tem inox ăn mòn , tem nhôm ăn mòn

Check Also

fapkvasypzfclorjyljq

Mách bạn 5 phương pháp giúp con tự lập ngay từ nhỏ!

Tính tự lập là một trong những tính cách cơ bản, đóng vai trò quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *