Home / Tổng hợp / Muốn con tự giác đánh răng áp dụng ngay 6 cách này!

Muốn con tự giác đánh răng áp dụng ngay 6 cách này!

Việc đánh răng hàng ngày có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ. Tuy nhiên có nhiều trẻ không mấy hứng thú đối với việc đánh răng, thậm chí, trẻ còn phản kháng khi cha mẹ yêu cầu con đánh răng. Vậy phải làm sao để trẻ thích đánh răng?

1

Đánh răng hằng ngày sẽ giúp trẻ có một hàm răng khỏe mạnh


Babi Mart sẽ giúp bạn giải mã câu hỏi trên bằng 6 cách hay giúp trẻ thích đánh răng dưới đây!

  1. Kể cho con một câu chuyện

Nếu trẻ không thích đánh răng bạn có thể tìm một lí do hoặc một câu chuyện để thuyết phục bé chịu đánh răng, ví dụ:  nếu bé không chịu đánh răng những con sâu sẽ đục lỗ và làm răng bé xấu xí.

2

Hãy tìm một lý do hoặc kể một câu chuyện để thuyết phục bé đánh răng

  1. Tạo thật nhiều bọt
    Hãy để con tạo thật nhiều bọt khi đánh răng. Điều này cũng có nghĩa là bé đang đánh răng đúng cách. Bạn cũng có thể khởi xướng một cuộc thi đánh răng với các con xem ai tạo được nhiều bọt nhất. Chắc chắn các bạn ấy sẽ rất thích thú cho mà xem.
  2. Hãy để con tự chọn kem đánh răng và bàn chải

Bạn hoàn toàn không nên cho bé dùng chung kem đánh răng với bố mẹ bởi hàm lượng fluor trong kem đánh răng người lớn cao gấp 3 lần so với kem đánh răng của trẻ. Nồng độ fluor trong kem đánh răng của người lớn từ 1.000 đến 1.500ppm, trong khi của trẻ chỉ từ 400 đến 500ppm. Trẻ còn nhỏ, phản xạ nuốt chưa hoàn chỉnh, nếu trẻ nuốt fluor trong kem đánh răng của người lớn sẽ rất dễ bị ngộ độc và nhiễm fluor cho răng. Do đó bạn hãy chọn loại kem đánh răng dịu nhẹ, ít cay hoặc có chút vị ngọt  cho con. Ngoài ra, bạn cũng nên để con tự chọn bàn chải vì điều này sẽ giúp con cảm thấy hứng thú. Ví dụ, những chiếc bàn chải được thiết kế theo hình tượng những nhân vật hoạt hình hoặc công chúa của Disney sẽ khiến trẻ thích thú và muốn tập đánh răng thường xuyên hơn

3

Để con tự chọn bàn chải và kem đánh răng sẽ khiến trẻ thích thú và đánh răng thường xuyên hơn

  1. Đánh răng cùng đồ chơi
    Để khuyến khích trẻ tự giác đánh răng, bạn hãy để con mang thú bông hoặc búp bê yêu thích của mình vào phòng tắm. Sau đó, để con tự đánh răng cho mình và cho người bạn đồ chơi. Hoặc bạn cũng có thể lập ra một trò chơi với bàn chải là một ‘siêu anh hùng’ đang giải cứu những chiếc răng khỏi ‘quái vật mảng bám và sâu răng’. Chắc chắn bé sẽ rất hứng thú với việc đánh răng hàng ngày.4

Tạo hứng thú cho con đánh răng bằng cách tạo một trò chơi

  1. Khen ngợi con thật nhiều

Đối với bất cứ hoạt động nào bạn muốn khuyến khích con làm, bằng những lời khen ngợi khi con làm điều đó. Đặc biệt là khi con đánh răng đúng cách và đủ thời gian.

5

Những lời khen ngợi từ cha mẹ sẽ là động lực giúp trẻ tự giác đánh răng

  1. Chuẩn bị những phần thưởng

Khuyến khích con đánh răng thường xuyên bằng cách lập bảng theo dõi quá trình đánh răng. Ví dụ, sau 1 tuần đánh răng liên tục hàng ngày, ba mẹ có thể thưởng cho con một phần quà nhỏ. Điều này còn giúp con giữ vững thói quen đánh răng hàng ngày cho đến khi trưởng thành.

6

Ví dụ: Bảng theo dõi và thưởng cho bé

Nếu đã áp dụng 6 cách trên mà bé yêu nhà bạn vẫn không chịu đánh răng thì bạn đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ, bạn hãy đưa con đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ tư vấn. Nhiều khi, trẻ chỉ đơn giản muốn nổi loạn và không thích nghe lời bố mẹ.

Chúc bạn thành công!

 

Nguồn: Babi Mart –Hệ thống đồ chơi đa dạng nhất Việt Nam

 

 

Check Also

xgiuong-tomy-3-tang-cau-thang-lien-ww895-b1b2.jpg.pagespeed.ic.7xK9wvwA7D

Bí quyết để có một căn phòng ngủ rộng giá rẻ!

Nếu biết cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý sẽ giúp không gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *