Home / Tư vấn mua hàng / Tư vấn đồ chơi cho bé / 3 điều cần quan tâm khi mua đồ chơi nhựa an toàn, chính hãng

3 điều cần quan tâm khi mua đồ chơi nhựa an toàn, chính hãng

Liên tục trên các kênh phương tiện truyền thông đại chúng phát những bản tin về sản phẩm đồ chơi nhựa gây độc hại cho trẻ em. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều đồ chơi bằng nhựa độc hại cho trẻ nhỏ được bày bán tại các chợ, một số con phố nổi tiếng: Hàng M, Lương V C, … một cách tràn lan. Đã đến lúc các mẹ phải thay đổi.

Đồ chơi bằng nhựa chính hãng được hiểu ra sao?

Đồ chơi bằng nhựa chính hãng là loại đồ chơi được các hãng sản xuất uỷ quyền bán hàng thông qua các nhà phân phối đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và bảo hành trong quá trình sử dụng. Điều đó có nghĩa, đồ chơi bằng nhựa chính hãng là đồ chơi được bán ra trong tình trạng mới 100% có đủ hộp, bảng hướng dẫn sử dụng, thông tin về công ty cũng như đầy đủ các phụ kiện.

Ngoài ra đồ chơi chính hãng phải được kiểm tra chất lượng theo quy trình nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, sản phẩm đồ chơi luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và nhiều lợi ích khi sử dụng

Do-choi-Lego-phat-trien-he-van-dongBa mẹ hãy mua đồ chơi nhựa chính hãng để an tâm chất lượng sản phẩm

Lý do chọn đồ chơi nhựa chính hãng

Thị trường đồ chơi tại Việt Nam khá sôi động với rất nhiều loại đồ chơi từ chính hãng tới đồ chơi làm nhái, có chứa chất độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bé. Theo nhiều nghiên cứu mới nhất, một số loại đồ chơi bằng nhựa có chứa chất hữu cơ TVOC, chất bảo quản, aromatic, amine … nếu trẻ tiếp xúc nhiều sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh và hô hấp. Một số loại chứa chất phthalates, DEHP và DINP gây bỏng da, hư da, gây rối loạn nội tiết tố, rối loạn hormone sinh dục cho các bé nam và nữ thậm chí có thể gây vô sinh, gây ung thư cho trẻ.

Ngoài ra, có rất nhiêu loại đồ chơi nhái theo các thương hiệu nổi tiếng và bán với mức giá gần như tương đương với hàng chính hãng trong khi chất lượng thì kém hơn hoặc có thể gây ảnh hưởng sức khoẻ cho bé để lại hệ luỵ “tiền mất tật mang”

giat-minh-do-choi-trung-quoc-gay-ung-thu-vo-sinh-me-van-mua-cho-con_4[1]

Hình ảnh bé đeo vòng kém chất lượng khiến tay bị phồng rộp nhiễm trùng

Cách chọn đồ chơi chính hãng

Khi mua đồ chơi bằng nhựa, các mẹ cần xem trước các thông tin: nguồn gốc, bên nào sản xuất hoặc phân phối, xuất xứ, chất liệu món đồ chơi. Ngoài ra, các mẹ cũng nên tìm mua các cửa hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc và giá niêm yết.

Đối với bé lớp mầm nên tránh những đồ chơi có góc sắc nhọn để tránh trường hợp bé ngậm và nuốt phải.

Đồ chơi xếp hình LEGO Castle (lâu đài)

Đồ chơi chính hãng luôn đảm bảo chất lượng an toàn

Các mẹ hãy cân nhắc kỹ khi mua đồ chơi trẻ em nha!

(Nguồn: Sưu tầm)

Check Also

do-choi-tokuku-2-tottosi-601002

Đồ chơi gỗ giúp bé phát triển tư duy, trí óc toàn diện

Bố mẹ luôn băn khoăn khi lựa chọn món đồ chơi cho bé vừa giúp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *