Home / Tổng hợp / 4 Bước để chuẩn bị tết cho bé vui vẻ và ý nghĩa

4 Bước để chuẩn bị tết cho bé vui vẻ và ý nghĩa

Tết luôn là thời gian bé háo hức và chờ đón nhất với không khí vui tươi, gặp mặt người thân, lì xì, được nghỉ dài không phải đi học …. . Vậy để cho bé có một cái Tết ý nghĩa, cả nhà cùng chuẩn bị những bước dưới đây:

1. Chuẩn bị tâm lý đón Tết:

Trẻ ở giai đoạn bé từ 0 – 2 tuổi vẫn chưa hiểu được ý nghĩa ngày Tết mà chỉ nghĩ Tết được ăn nhiều món ngon, lạ, nhận được nhiều quà: quần áo, đồ chơi, giày dép ….

Vì vậy, đối với bé 2 tuổi ba mẹ nên giúp con hiểu ý nghĩa của Tết để bé chuẩn bị tâm lý, làm quen với cách cư xử đúng mực khi mọi người thân, bạn bè sum họp bên nhau gắn kết, sẻ chia tình cảm gia đình, anh em, bạn bè.

202157_tre-con[1]

Với các bé, tết luôn là được ăn ngon, được lì xì

2. Dạy con cách ứng xử ngày Tết:

Tết là thời điểm bé sẽ gặp rất nhiều người thân, quen trong gia đình. Vì vậy ứng xử khi gặp thăm hỏi người thân và các nghi lễ truyền thông hết sức cần thiết.

– Phép lịch sự khi nhận quà và lì xì: Biết nói lời cảm ơn khi nhận quà, lì xì. Không nên để con có ứng xử mất lịch sự như: đòi lì xì, chê lì xì ít, đòi hỏi món quà khác…
– Dạy trẻ nói lời chúc Tết: lễ phép trong lời nói và cử chỉ.
– Ứng xử lúc ăn uống: kính trên nhường dưới, giữ gìn vệ sinh, không nghịch ngợm khi ăn
– Dạy trẻ cách chơi lịch sự: chia sẻ đồ chơi cho các bạn, không khóc lóc đòi hỏi các món đồ chơi, trò chơi khác… và tránh gây ồn ào trong quá trình chơi.

day_be_ung_xu_lich_su_trong_ngay_tet[1]

Các bé phải biết lễ phép với bậc trên

3. Chuẩn bị không gian chơi và vận động cho bé ngày Tết:

Ngoài việc gặp gỡ mọi người thì các mẹ cũng cần quan tâm đến sân chơi riêng của bé. Có thể là chỗ rộng để các bé chơi cùng nhau hoặc chơi những món đồ bé thích như ô tô, xếp hình, cầu trượt, ….

cautruot[1]

Ngoài gặp gỡ, đi chúc tết, bé cũng cần có không gian riêng

4. Chăm sóc sức khoẻ cho bé:

Thường ngày tết diễn ra tròng vài ngày hoặc khoảng 1 tuần, bố mẹ sẽ xao lãng việc ăn uống, thời gian ăn cũng bị đảo lộn không giờ giấc. Vì vậy rất dễ ảnh hưởng tới khẩu phần ăn và hệ tiêu hoá của trẻ.

Ngoài ra, trang phục cho bé ngày tết vừa làm đẹp cho bé cũng như bảo vệ sức khoẻ. Nếu bé ở miền bắc: thời tiết lạnh, bố mẹ nên chuẩn bị đủ trang phục vừa đẹp, ấm áp từ quần áo đến gang tay, bít tai, khẩu trang… nhằm giúp bé ra ngoài không bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng xấu tới hệ hộ hấp non yếu của trẻ. Thời tiết trong miền nam ấm áp hơn thì có thể chọn những bộ đồ nhiều màu sắc, áo dài cho trẻ đón Tết thêm vui tươi hơn

images744337_bieng_an_2[1]

(Nguồn: Sưu tầm)

Check Also

xgiuong-tomy-3-tang-cau-thang-lien-ww895-b1b2.jpg.pagespeed.ic.7xK9wvwA7D

Bí quyết để có một căn phòng ngủ rộng giá rẻ!

Nếu biết cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý sẽ giúp không gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *