6 trò chơi mà bé nào cũng thích mê!

Từ 1,5 – 3 tuổi là độ tuổi bé phát triển vượt bậc về mọi mặt, đặc biệt luôn thích bắt chước, làm theo những điều bố mẹ làm hàng ngày. Hiểu được những đặc điểm này, mẹ có thể dễ dàng chọn được những trò chơi phù hợp nhất cho sở thích và sự phát triển của bé.
Những trò chơi này rất đơn giản mà lại có thể đem đến cho bé những phút giây vui vẻ, mẹ cũng có thể rảnh rang hơn để chăm sóc cho bản thân mình, rất đáng để áp dụng các mẹ ạ!

1. Tập làm đầu bếp
Trẻ trong giai đoạn từ 1,5 – 3 tuổi luôn tò mò với mọi việc xảy ra xung quanh, nên các bé rất thích “bám đuổi” theo mẹ mọi lúc mọi nơi, nhất là trong nhà bếp. Mẹ có thể chuẩn bị một bộ bàn ghế nhỏ trong phòng bếp cho con. Thêm vào đó, một bộ đồ chơi nấu bếp có đủ thìa, bát đĩa, bếp ga nhỏ xinh… sẽ giúp con chơi hoài không chán.
Mẹ có thể chỉ cho bé cách bóc vỏ một quả chuối rồi hướng dẫn con tự thực hiện. Đừng lo nếu bé làm bẩn hay bóp nát quả chuối. Tiếp đến, có thể yêu cầu bé cắt chuối thành từng miếng nhỏ và để vào bát bằng một con dao nhựa vô hại. Nhớ trải một tấm nilon xuống phía dưới chỗ bé ngồi để bé không làm bẩn sàn nhà, đồng thời, có thể cho bé đeo một cái tạp dề nhé!

2. Tô màu và vẽ

Bút chì (sáp màu) khiến nhiều bé háo hức. Mẹ hãy dạy bé cách tô màu bằng cách vẽ nhiều hình khác nhau rồi dạy bé cách làm. Có thể bày một tờ giấy lớn trên sàn nhà rồi hai mẹ con vẽ chung. Nên phối hợp (hoặc pha loãng) các loại màu để bé tìm hiểu được nhiều hơn các màu sắc.

3. Tiệc trà

Có thể tổ chức “tiệc trà” cho bé. Hãy mời một vài người mẹ đồ chơi của bé tham dự. Để bé tự tin, có thể cho bé làm chủ bữa tiệc trà. Bé sẽ tự quyết định chỗ ngồi của từng vị khách và đồ uống cho họ. Mẹ cũng có thể chuẩn bị chút đồ ăn vặt để bé ăn ngay tại đó.

4. Chơi với keo (hồ) dán

Mẹ có thể chuẩn bị bìa cứng, giấy màu và cùng bé chơi trò xé giấy, dán vào bìa. Chơi với keo dán thì ít lo bé sẽ gây bừa bộn nhưng phần lớn các bé thích nghịch ngợm nên không tránh được việc keo dán sẽ dính ở tay. Điều mẹ cần chú ý nhất là không cho bé ăn keo dán.

Ngoài ra, có thể chuẩn bị vài tấm giấy khổ lớn và một rổ tranh ảnh về cây cối, đồ vật, con vật có được từ sách, báo. Dán những tấm giấy khổ lớn lên tường theo chủ đề; chẳng hạn, đi siêu thị. Nhiệm vụ của bé là tìm những hình liên quan dán lên tấm giấy đó như hộp sữa, hoa quả, rau xanh, thức ăn của bé.

5. Vui chơi trong bồn tắm

Chơi với nước cũng là hoạt động được nhiều bé thích. Khi bé ngồi trong bồn (chậu) tắm, có thể thả trên nước những chiếc bình, ca, cốc và đồ chơi bằng nhựa để bé vui vẻ. Nhiều bé thích bắt chước những điều cha mẹ đang làm nên đưa cho bé một con búp bê để bé tắm cho búp bê chính là một gợi ý rất thú vị.

12
6. Chơi ném (vứt, quăng)

Để phát triển kỹ năng vận động cho bé thì những trò chơi như ném (vứt, quăng) rất hữu ích. Có thể vò nhàu một vài tờ báo cũ thành một quả bóng nhỏ và đề nghị bé ném bóng vào thùng rác. Điều chỉnh khoảng cách của thùng rác để bé dễ dàng ném trúng.

Mẹ cũng có thể mua cho con những quả bóng nhựa màu để bé ném vào thùng bìa cứng. Hoặc khi bé xây được những ngọn tháp nhỏ bằng khối hình, mẹ có thể dạy bé đá một quả bóng nhựa để phá vỡ tòa tháp đó.

Có rất nhiều hoạt động trong nhà dành cho bé trong giai đoạn từ 1,5 – 3 tuổi. Tuy nhiên, những hoạt động ngoài trời cũng có lợi cho bé. Hãy thu xếp thời gian để cùng bé đi bộ, vui chơi ngoài công viên, thăm vườn thú …, để bé phát triển thật toàn diện và bền vững mẹ nhé!

Check Also

hanh-phuc-gia-dinh

Để giữ lửa hạnh phúc gia đình phụ nữ đọc ngay những điều này!

Phụ nữ muốn níu giữ đôi chân người đàn ông suốt đời ngoài vẻ đẹp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *