Home / Chia sẻ HOT / Chế độ dinh dưỡng sau Tết cho bé cha mẹ cần phải biết!

Chế độ dinh dưỡng sau Tết cho bé cha mẹ cần phải biết!

Ngày Tết là dịp các gia đình đoàn viên sum họp bên mâm cỗ đầy, bố mẹ cũng cho phép các con được ăn uống theo ý thích của trẻ. Do đó trẻ rất dễ bị mất cân bằng giữa các nhóm dưỡng chất như chất đạm, chất béo, tinh bột, … Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ.

Để khắc phục tình trạng đó cha mẹ hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của bé sau ngày Tết bằng các gợi ý dưới đây.

  1. Đối với trẻ thừa cân, béo phì

Bạn hãy hạn chế cho trẻ ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và tinh bột như thịt mỡ, bánh chưng, lạp xưởng, … để tránh bé hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng làm gia tăng tình trạng thừa cân của trẻ.

  • Lựa chọn và ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất sơ như hoa quả, rau củ quả, …
  • Khi nấu ăn bạn nên hạn chế chế biến các món chiên rán nhều dầu mỡ. Không cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt(bánh kẹo, nước ngọt, …) và đồng thời khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, tăng cường vận động để tiêu hao năng lượng dư thừa và giảm tình trạng thừa cân.Bi_quyet_dam_bao_an_toan_thuc_pham_mua_le_hoi_1
    Lựa chọn và ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin
  1. Đối với trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân

Những trẻ suy dinh dưỡng thường rất kén ăn trong khi đó, ngày Tết bố mẹ thường thiếu quan tâm và không ép trẻ ăn, dân đến  tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó sau Tết bố mẹ hãy chú ý điều chỉnh chế độ ăn cho bé thật khoa học bằng cách:

  • Cho trẻ ăn ngủ đúng giờ, ăn đủ bữa. Lựa chọn thực phẩm đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng( đạm, tinh bột, vitamin, chất béo) trở nên.
  • Không để trẻ vừa ăn vừa chơi hoặc đi ăn dong vì như thế sẽ khiến trẻ thiếu tập trung vào bữa ăn dẫn đến tình trạng trẻ ăn lâu, ngậm cơm. Hơn nữa việc cho trẻ đi ăn dong sẽ làm đồ ăn của trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.
  • Hạn chế cho trẻ ăn các thực phẩm nhiều tinh bột và bánh kẹo, đồ ngọt, nước ngọt vì những đồ ăn này thường gây cho trẻ cảm giác no, khiến trẻ ăn kém vào bữa ăn chính. Bạn chỉ nên kết hợp chúng trong bữa ăn phụ của trẻ mà thôi.bua-com-gia-dinh-01Cho trẻ ăn đúng giờ đúng bữa và đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng
  1. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

Các bé dưới 6 tháng tuổi nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ là từ sữa mẹ vậy nên trong những ngày Tết hay sau Tết, các mẹ cũng nên chú ý đảm bảo cho mình có một chế độ ăn khoa học uống nhiều nước và hạn chế ăn những loại đồ ăn có mùi tỏi, tiêu, ớt, các chất kích thích khác để không làm ảnh hưởng đến nguồn sữa.

hiem-muon-tuoi-30

Mẹ hãy chú ý đến chế độ ăn uống của mình để không làm ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con

Hy vọng với những chia sẻ trên của Babi Mart các bố mẹ sẽ có một chế độ dinh dưỡng sau Tết khoa học để bảo vệ trẻ cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Nguồn: Sưu tầm

Check Also

fapkvasypzfclorjyljq

Mách bạn 5 phương pháp giúp con tự lập ngay từ nhỏ!

Tính tự lập là một trong những tính cách cơ bản, đóng vai trò quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *