Home / Chia sẻ HOT / Dấu hiệu báo mẹ sắp sinh trong vòng 24 giờ

Dấu hiệu báo mẹ sắp sinh trong vòng 24 giờ

Từ khi mang thai, mẹ đã nghe hoặc đọc được rất nhiều thông tin về dấu hiệu chuyển dạ. Có những dấu hiệu xuất hiện từ trước khi sinh con 2 tuần, có những dấu hiệu báo em bé sẽ chỉ chào đời trong 1-2 ngày tới. Tuy nhiên mẹ vẫn hoang mang không biết chắc chắn khi nào mình cần đến bệnh viện để sinh con.

Nếu mẹ nhận thấy đồng thời những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ em bé sẽ sắp chào đời và mẹ cần đến bệnh viện ngay.

Xuất hiện dịch nhầy

Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.62269

   Xuất hiện dịch nhầy là một trong những dấu hiệu báo con yêu sắp chào đời.

Vỡ nước ối

Đây là dấu hiệu cho biết bạn chuẩn bị phải sinh gấp, không được chậm trễ. Nước ối vỡ bất ngờ khiến em bé bị mất môi trường tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, trường hợp vỡ nước ối trước khi có những cơn co thắt thường xuyên chỉ chiếm 18% các ca sinh. Nếu bạn không bị chảy nước ối ra ngoài một cách ồ ạt, bạn cũng có thể cảm nhận được sự rò rỉ nhỏ bởi vì đầu của em bé lúc này đã lộn xuống dưới và ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.62272

               Chỉ có 18% các mẹ bầu vỡ ối trước khi xuất hiện những cơn co thắt.

Một khi nước ối đã bị vỡ, người phụ nữ cần phải sinh ngay. 80% phụ nữ đau đẻ và bị kích thích sinh trong vòng 12 tiếng sau khi vỡ nước ối, nếu chậm trễ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và em bé khi sinh.

Tiêu chảy

Ngoài các dấu hiệu bị chảy nước ối và dịch nhầy, phụ nữ mang thai giai đoạn cuối có thể bị tiêu chảy nữa. Nguyên nhân là do cơ thể họ sản sinh prostaglandin, một loại hoóc-môn gây co bóp cổ tử cung, làm mềm và giãn cổ tử cung. Nhưng chất prostaglandin này cũng có thể tác động đến đường ruột gây ra tình trạng đi đại tiện thường xuyên, thậm chí là tiêu chảy.

Tham khảo thêm : bán bột dạ quang , mua bột dạ quang

Check Also

20150814160329_91558

Có nên mua gối ôm bà bầu cho các chị em khi mang thai

Các chị em khi mang thai với cái bụng bầu ngày càng to dần lúc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *