Home / Chia sẻ HOT / Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Hầu hết các gia đình Việt Nam đều để trẻ ngủ chung với bố mẹ ngay từ bé. Tuy nhiên, để bé ngủ riêng lại là phương pháp bước đầu khi dạy trẻ tự lập đã được chứng minh. Bạn đang băn khoăn? Có thể giường tầng cho bé sẽ là giải pháp hiệu quả ngay lúc này.

Tại sao bé cần ngủ riêng?

Ngủ riêng để dạy trẻ tự lập? Nhưng bạn luôn lo lắng cho con chính vì vậy bạn cho rằng để bé ngủ cùng bố mẹ là cách bạn chăm sóc và bảo vệ con mọi lúc mọi nơi. Sự thật có đúng như vậy không?

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Ngủ chung thế này bé có thể bị nhiễm bệnh từ bố mẹ

Sự thật là cho trẻ ngủ chung bé rất dễ nhiễm phải những bệnh hô hấp khi ngủ chung cùng bố mẹ. Mặt khác khi ngủ chung bé đã quen dựa dẫm vào bố mẹ, như vậy khi bắt buộc phải ngủ riêng bé lại càng trở nên khó thích ứng.

Như vậy để bé ngủ riêng sẽ giúp dạy trẻ tự lập ngay từ khi còn nhỏ, không dựa dẫm vào bố mẹ.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Bé ngủ sâu hơn khi ngủ một mình

Hơn nữa, khi ngủ một mình bé còn có thể ngủ sâu hơn, không bị thức giấc khi bố mẹ vô tình chạm vào bé.

Bước đầu tiên trong hành trình tự lập của bé

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Bé Koyomi Tokunaga dã ở một mình trong rừng suốt 24h

Đúng, ngủ riêng chính là bước đầu tiên trong việc dạy bé biết tự lập. Có lẽ gần đây bạn đã nghe nói đến câu chuyện cô bé Koyomi Tokunaga đã bình tĩnh thế nào trong 24h một mình trong rừng. Bạn có thể cảm phục tinh thần của cô bé 2 tuổi. Nhưng bạn biết không đó cũng là nhờ một phần vào cách dạy con của người Nhật. Họ dạy trẻ lối sống tự lập từ khi rất nhỏ.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Người Nhật thường cho con ngủ riêng trong nôi ngay từ nhỏ

Bên cạnh những kỹ năng sinh tồn được học, từ rất sớm những đứa trẻ đã ngủ riêng. Bởi vì ngủ riêng chính là cách loại bỏ sự dựa dẫm vào bố mẹ của trẻ nhỏ.

Nhiều bố mẹ lo ngại con ngủ riêng gặp nhiều vấn đề không biết chăm sóc thế nào. Nhưng trẻ càng lớn lại càng cần không gian riêng của của mình, trong khi đó càng lớn việc tập cho trẻ ngủ riêng lại càng khó.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Khi ngủ riêng trẻ có thể ngủ thoải mái hơn

Bên cạnh đó việc chiếc giường vốn dành cho hai người dần dần cũng sẽ không đủ chỗ khi đứa trẻ lớn lên. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả bố mẹ lẫn con.

Một chiếc giường cho giấc ngủ tiêu chuẩn phải đáp ứng đủ về độ rộng rãi. Có như vậy bạn mới có thể có giấc ngủ ngon và đủ để bổ sung năng lượng cho hoạt dộng trong một ngày.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Chuẩn bị một chiếc nôi an toàn giúp trẻ ngủ ngon mà mẹ không cần lo lắng

Tất nhiên để tập cho trẻ ngủ riêng bố mẹ cần có một sự chuẩn bị chu đáo để trẻ có thể ngủ ngon mà bạn cũng không cần lo lắng đến mất ngủ.

Sử dụng giường tầng để giải quyết vấn đề

Mọi vấn đề đều có thể giải quyết cho dù bạn đang lo lắng điều gì. Có phải việc hướng bé để cho bé ngủ riêng bây giờ là khó khăn nhất.

Môt chiếc giường tầng xinh xắn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Với những hình ảnh, mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc bé có thể thoả thích lựa chọn theo sở thích của mình.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Giường tầng hấp dẫn với nhiều tính năng

Trong khi đó, giường tầng hiện nay tích hợp cả tủ để đồ, cầu thang, thậm chí cả bàn học bé có thể có hẳn một góc riêng cho mình. Đó sẽ là một trong những điều có thể giúp bé hài lòng với việc ngủ một mình.

 

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Bố mẹ và con có thể cùng ngủ trên 1 chiếc giường nhưng không gian khác nhau

Nếu thực sự bé đã quá quen với việc ngủ với bố mẹ,  hãy chọn chiếc giường tầng kết hợp giữa giường cho bốmẹ và giường cho con. Bé và bố mẹ vẫn ngủ chung trên một chiếc giường nhưng ở hai không gian hoàn toàn khác nhau.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Giường tầng kiêm nhiều chức năng giúp tiết kiệm diện tích

Không chỉ thế, giường tầng còn giải quyết được nỗi lo nhà nhỏ của bạn. Khi diện tích nhà không đủ lớn, một chiếc giường tầng có thể kiêm từ chiếc giường cho đến tủ quần áo. Như vậy, vừa tiết kiệm không gian vừa giúp tạo lập không gian riêng, dạy trẻ tự lập sớm.

 

Giải quyết lý do khác cũng khiến các ông bố bà mẹ đau đầu không kém. Đó chính là sự tranh cãi của hai anh em hay hai chị em. Khi bạn đã có hai con, cho dù chúng cách nhau bao nhiêu tuổi, chúng vẫn có tinh thần “tị nạnh” với nhau. Vâng và cả giấc ngủ cũng thế, chúng tị nhau đứa này nằm với bố đứa kia nằm với mẹ.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Các con của bạn có thể cùng ngủ riêng

Tốt nhất là để chúng cùng ngủ riêng chỉ với một chiếc giường tầng. Bố mẹ chẳng cần lo đến việc 2 con tranh nhau ngủ chung với bố mẹ nữa.

Dạy trẻ tự lập ngay từ giấc ngủ

Hãy dạy trẻ tự lập ngay từ bây giờ, trước hết là tập ngủ một mình

Hơn hết là chúng sẽ có “trách nhiệm” với không gian riêng của mỗi đứa. Tự lập ngay từ giấc ngủ chính là như vậy.

 

Giường tầng trẻ em chất lượng cao giá ưu đãi

Bạn có thể tham khảo địa chỉ bán giường tầng tại Babimart

Đối với những sản phẩm giường ngủ cho bé, bạn có thể tham khảo tại Babimart. Tại địa chỉ này bạn vừa có được chiếc giường tầng đẹp mà chắc chắn, vừa nhận được những ưu đãi về chế độ bảo hành, chính sách đổi trả và chính sách vận chuyển, thanh toán hợp lý.

Xem thêm : den exit , decal dạ quang , tem nhôm xước

About babimart

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *