Home / Tổng hợp / Để con học giỏi và chăm ngoan cha mẹ hãy xây dựng ngay 3 thói quen này!

Để con học giỏi và chăm ngoan cha mẹ hãy xây dựng ngay 3 thói quen này!

Làm cha mẹ chắc hẳn ai cũng có mong muốn rằng: con luôn “thông minh ngoan ngoãn và học giỏi”. Tuy nhiên để có được điều này không phải chúng ta chỉ cần dạy con thật nhiều kiến thức mà việc đầu tiên cha mẹ cần làm chính là xây dựng 3 thói quen dưới đây.hoc-phuong-phap-day-con-hoc-gioi-cua-nguoi-me-mu-chu1

Để con luôn ngoan ngoãn học giỏi cha mẹ hãy tập cho con những thói quen tốt ngay từ khi trẻ còn nhỏ

1.Xây dựng thói quen sinh hoạt theo thời gian biểu

. Mỗi ngày trôi qua có biết bao nhiêu công việc khiến chúng ta quay cuồng, mệt mỏi  từ việc nhà đến việc cơ quan, chúng làm cho cuộc sống của chúng ta vô cùng bận rộn. Và bạn biết không, cuộc sống của bé cũng bận rộn không thua kém gì đâu nhé! Lịch học dày đặc, rồi còn phải có giờ ăn, giờ chơi, giờ ngủ sao cho hợp lý. Vậy thì tại sao bố mẹ không trở thành một tấm gương về việc sinh hoạt có giờ giấc để bé noi theo?

Một trật tự giờ giấc cố định mỗi ngày sẽ giúp cả bé và bạn không làm phiền những công việc của nhau và tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành những mục tiêu của từng cá nhân. Chẳng hạn, cả nhà đều biết rằng từ 7 giờ tối sẽ là giờ học của bé và những thiết bị như TV, radio, điện thoại hay máy tính bảng đều sẽ không được sử dụng trong thời gian này để tạo thành một môi trường học tập hoàn hảo nhất cho bé. Hoặc nếu khoảng thời gian từ 9 giờ tối trở đi là giờ bé đi ngủ và bạn tận hưởng khoảng thời gian riêng, thì bé cũng sẽ tự giác “chấp hành”. Việc sinh hoạt điều độ cũng rất tốt cho sự phát triển của bé, bao gồm cả thể chất và trí tuệ. Vì vậy, đừng ngạc nhiên vì sao thói quen sinh hoạt theo thời gian biểu lại liên quan đến việc bé học giỏi hay không.ky_nang_song

 Việc sinh hoạt điều độ  sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ bao gồm cả trí tuệ và thể chất

  1. “Xa rời” các thiết bị công nghệ khi cần thiết

Hầu hết trẻ được sinh ra không phải là những thiên tài bẩm sinh mà đều cần được hướng dẫn và định hướng đúng. Thế nên, trong những năm đầu tiên của hành trình học vấn, bạn nên đồng hành sát sao cùng con. Đừng để những thiết bị công nghệ hiện đại trở thành rào cản giữa bạn và con cái. Thay vì ngồi lướt facebook mỗi ngày hay lướt web đọc những mẩu tin tức vô bổ, bạn hãy dành khoảng thời gian đó cho việc chăm sóc con cái.

Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thiết bị công nghệ làm giảm khả năng tư duy của trẻ. Bởi vì chúng không khuyến khích óc tưởng tượng, một trong những nền tảng tạo nên khả năng tư duy của trẻ. Việc tiếp xúc với những thiết bị này nhiều cũng phá hủy khả năng tập trung và chú ý của bé. Vì vậy, muốn con học giỏi, bạn cần tiết chế việc tiếp xúc với thiết bị công nghệ một cách hợp lý.images300465_game2

Sau giờ làm việc hãy xa rời các thiết bị công nghệ và dành nhiều thời gian cho con hơn

  1. Tập thói quen sắp xếp và tổ chức mọi việc

Đừng tưởng rằng chỉ có người lớn mới cần sắp xếp, tổ chức mọi thứ. Nếu bạn truyền cho con thói quen làm việc, vui chơi và học tập có tổ chức từ sớm, bé sẽ có cơ hội thành công cao hơn trong tương lai đấy. Đầu tiên, đó là việc sắp xếp đồ dùng một cách khoa học, có trật tự, từ quần áo đến những cuốn vở, cây bút. Điều này sẽ giúp bé tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm đồ đạc. Tiếp theo, đó là việc sắp xếp các thứ tự ưu tiên trong công việc.

don-nha-ngay-tet1

Tập cho trẻ thói quen sắp xếp đồ dùng một cách khoa học để rèn tính tự lập cho con

Thông qua quá trình tạo dựng những thói quen, bạn không chỉ mang đến cho con những kinh nghiệm quý giá cần thiết cho cuộc sống tự lập trong tương lai mà còn kết nối với bé chặt chẽ hơn. Đồng thời, những thói quen này sẽ giúp con bạn học giỏi hơn, đạt được những kết quả tốt hơn trong các hoạt động mà mình tham gia.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ giúp con xây dựng và hình thành những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ.Bạn hãy thường xuyên theo trên fanpage Babimart.com để biết thêm những kiến thức chăm con khoa học nữa nhé.

Nguồn: Sưu tầm

 

Check Also

xgiuong-tomy-3-tang-cau-thang-lien-ww895-b1b2.jpg.pagespeed.ic.7xK9wvwA7D

Bí quyết để có một căn phòng ngủ rộng giá rẻ!

Nếu biết cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý sẽ giúp không gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *