Home / Chia sẻ HOT / Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Giáo dục con ngay từ bé sẽ giúp hình thành tính cách và nhân cách cảu con. Đó là quan điểm mà rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục luôn tin tưởng và theo đuổi qua nghiên cứu về giáo dục trẻ tuổi ấu thơ.

Nên bắt đầu giáo dục con từ khi nào?

Có nhiều khi con của bạn ồn ào với những câu hỏi “sao lại thế này?”, “sao lại thế kia?” bạn thường trả lời như thế nào?

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Trẻ nhỏ có rất nhiều câu hỏi

Đôi khi mẹ quá bận rộn chỉ trả lời cho qua chuyện, thậm chí có những lúc mẹ cáu gắt “vì nó phải như thế”, “vì mẹ lớn hơn con”. Những lúc như thế mẹ đã không cho bé cơ hội học hỏi, khám phá và tệ hơn là làm mất đi đam mê học hỏi cho bé.

Trẻ con trong giai đoạn 0-3 tuổi giống như một tờ giấy trắng, rất dễ tiếp thu và học hỏi những thứ xung quanh. Thế nhưng hiện nay, các ông bố bà mẹ luôn để con tự tìm hiểu trong những năm đầu đời rồi lại bắt đầu bắt ép con trong 12 năm, thậm chí là 18 năm để con được “bằng bạn bằng bè”.

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Bạn có thể bắt đầu giáo dục con bằng đồ chơi gỗ

Khoa học đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Vì vậy giai đoạn này là thời điểm phù hợp để bắt đầu giáo dục con, để bé ngoan ngoãn, phát triển được trí thông minh bên cạnh sự đảm bảo về thể chất.

Trẻ có thể tiếp thu và học được nhiều thứ khi trẻ thấy thích thú.

Vậy nếu trẻ đã có những khả năng như thế, vì sao bố mẹ lại cản trở chúng chỉ vì những điều mình không biết?

Bạn cần làm gì?

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những phương pháp giáo dục con từ rất sớm. Những ông bố bà mẹ Nhật luôn chọn cách giáo dục con khoa học đi kèm với tình yêu.Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Trẻ em Nhật Bản luôn được tìm tòi và học tập từ rất sớm

Ở Nhật các bé được nghe nhạc và học nhạc từ sớm, được dạy chữ sớm, thường xuyên trò chuyện với bố mẹ và được đi dạo, đi công viên hay tham quan viện bảo tàng.

Bạn có thể học tập người Nhật dạy con cách tự lập, tự xúc ăn và tự làm vệ sinh cá nhân.

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Học cách khen ngợi và khuyến khích trẻ

Hãy cố gắng hiểu tâm lý của con, đề cao sự khuyến khích, khen ngợi trẻ và nói không với việc la mắng khi trẻ làm sai. Như vậy trẻ sẽ tự lập từ rất sớm, ngoan ngoãn và lễ phép

Cho con được làm những gì mình thích và tìm ra đam mê của bản thân ngay từ khi còn rất nhỏ.Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Cho con học tập kèm vui chơi

Cố gắng kiên nhẫn và giải thích mọi câu hỏi của con dưới nhiều góc cạnh khác nhau.

Hãy để con lớn lên trong tình yêu của ba mẹ và được giáo dục ngay từ nhỏ để phát triển toàn diện không chỉ ở trí tuệ, thể chất mà còn ở cảm xúc và nhân cách.

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Trẻ cần lớn lên trong tình yêu và sự giáo dục ngay từ nhỏ

Không phải là thầy cô và trường học mà chính bố mẹ và môi trường xung quanh trẻ mới quyết định trẻ lớn lên như thế nào, có nhân cách ra sao.

Giáo dục sớm không phải là giáo dục để tạo ra thiên tài hay những chuyên gia. Giáo dục sớm giúp khơi dậy đam mê học hỏi trong trẻ.

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Giáo dục sớm để khơi dậy đam mê học hỏi trong trẻ

Cho trẻ hoạt động ngoài trời nhiều và để trẻ tìm tòi và khám phá. Đừng cố gắng cách li con với thế giới bên ngoài chỉ vì sợ con nghịch bẩn.

Giáo dục con: Dạy trẻ từ thuở còn thơ như thế nào?

Xe cân bằng là một trong những sản phẩm hỗ trợ bé vui chơi và học tập

Tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ con vui chơi ngoài trời. Chọn sản phẩm an toàn và đảm bảo trẻ có thể tự tìm tòi và khám phá

About babimart

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *