Home / Chia sẻ HOT / Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Hiện nay, việc giáo dục con với phương pháp Glenn Doman rất phổ biến. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của nhiều bậc phụ huynh phương pháp này không hề là tối ưu nhất.

Phương pháp này như thế nào?

Đúng là trẻ được dạy dỗ kỹ từ trước 3 tuổi sẽ có thiên hướng phát triển tốt hơn trẻ không được quan tâm đúng mức. Kích thích sớm có thể giúp trẻ phát triển toàn diện, chứ không thể thông minh hơn được.

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Cho con tiếp xúc với âm nhạc cũng là điều tốt

Vì vậy, hãy cố gắng dành nhiều thời gian với con để giúp con tìm ra năng khiếu và tiềm năng thực sự của mình. Cho con tiếp xúc với âm nhạc, hội họa, một chút logic, một chút sách vở, những trò chơi thông minh, học cách ứng xử, biết yêu thương, tự tin là những điều bố mẹ có thể làm khi con dưới 3 tuổi.

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Bạn có thể đọc sách cho bé để con tưởng tưởng nhiều hơn

Liệu con có cần biết đọc sớm? Không, thực ra một đứa trẻ chỉ cần được bố mẹ đọc cho nghe truyện, say mê tưởng tượng với các nhân vật, sau này con sẽ thích đọc. Lúc con biết đọc, bố mẹ hướng cho con đọc sách một cách có định hướng chứ không phải bạ đâu đọc đấy.

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Một cậu bé vui vẻ và hoạt bát sẽ tốt hơn là một ông cụ non

Mặt khác, mỗi một đứa trẻ, chỉ có thể tiếp nhận một lượng thông tin nhất định ở một tháng tuổi nhất định. Bộ nhớ của trẻ sẽ không đủ để lại những thứ xung quanh. Bạn có thể tưởng tượng, một đứa bé 18 tháng biết đọc, cứ như ông cụ non lúc nào cũng ôm sách, trong khi các bạn chạy nhảy ầm ầm.

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Những đồ chơi thông minh có thể phù hợp với bé hơn

Trẻ có thể biết đếm sớm nhưng nếu con không thích thì đừng ép. Ngoài ra, con cần được tiếp xúc với rất nhiều trò chơi, hình ảnh khác, chứ không phải lặp đi lặp lại những con số.

Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới quy định độ tuổi đi học là 5 6tuổi. Trẻ có thể thông minh, biết mọi vật sớm hơn nhưng điều đó không có nghĩa là trẻ cần biết tất cả mọi thứ trước khi đến tuổi đi học.

Khi đến tuổi học lớp 1 khi ấy bé sẽ lại học những thứ đó. Và đôi khi nó sẽ sinh cho bé cảm giác nhàm chán, khiến bé không còn hứng thú với học tập nữa.

Tốt hơn hết, bạn nên chú ý đến con một chút, thoải mái với con một chút, yêu thương con một chút, thay vì dạy con những quy tắc toán học. Chọn cách giáo dục con biết sống yêu thương và tạo cho con sự tự tin, chứ đừng bắt ép khi con không muốn.

Làm gì để áp dụng phương pháp này hiệu quả?

  • Khi cho bé tiếp cận với phương pháp này, mẹ nên nhớ cần lựa theo khả năng của trẻ
  • Kiên nhẫn với con, không bắt ép hay quát mắng

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Đồ chơi gỗ xung giúp phát triển trí thông minh của bé rất nhiều

  • Cho con chơi những đồ chơi thông minh
  • Kết hợp học tập với vui chơi

Giáo dục con: Góc nhìn về phương pháp Glenn Doman

Xe đạp cân bằng cũng là một trò vận động giúp phát triển tư duy cho bé

  • Tăng cường vận động cho con với những sản phẩm hỗ trợ như xe đạp cân bằng, chơi bóng…

Như vậy ba mẹ có thể thấy, bất kì phương pháp tiên tiến nào đang được áp dụng hiện nay cũng rất bổ ích nhưng gì cũng có mặt trái của nó. Để áp dụng phương pháp giáo dục con hiệu quả, ba mẹ cần kết hợp chúng với vui chơi. Như vậy bé sẽ luôn có tinh thần thoải mái để học tập và phát trển đúng hướng.

About babimart

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *