Home / Chia sẻ HOT / Mẹ thông thái / Khi cho trẻ tập đi xe đạp cha mẹ cần biết điều này!

Khi cho trẻ tập đi xe đạp cha mẹ cần biết điều này!

Cho trẻ đi xe đạp là một hình thức hoạt động rất có lợi cho sức khỏe cũng như giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng linh hoạt hơn. Tuy nhiên khi trẻ đi xe đạp cũng sẽ khó tránh khỏi những tại nạn vì vậy để giúp trẻ hạn chế điều này, cha mẹ hãy xem ngay những lưu ý dưới đây.

  1. Lựa chọn kích thước xe theo vóc dáng và độ tuổi của trẻ

Với trẻ mới tập đi xe bố mẹ nên lựa chọn một chiếc con có kích thước phù hợp với trẻ và có bánh phụ phía sau, để con làm quen với việc đi xe đạp bằng cách cho bé đạp vòng quanh nhà. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại xe đạp cho bé được bán trên thị trường theo các độ tuổi, thương hiệu, giá cả khác nhau bạn có thể tham khảo tại đây https://babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-tre-em/

day-tre-di-xe-dap-2

Chọn xe phù hợp với vóc dáng của trẻ để đảm bảo an toàn cho trẻ khi tập đi xe đạp

2.Chuẩn bị cho bé tập đi xe đạp

Để chuẩn bị cho bé tập xe, bố mẹ hãy tháo các bánh phụ của xe ra và điều chỉnh yên xe theo đúng độ cao bình thường phù hợp với bé. Hãy tìm khu đất nào có cỏ cho bé tập để khi ngã không bị đau. Nếu không có thì hãy cho bé tập trên đường thẳng vắng người. Bố mẹ hãy bám vào đuôi xe hoặc đứng bênh cạnh điều khiển tay lái cho bé tập làm quen với bàn đạp. Mới đầu nên để bé đạp nửa vòng rồi dần dần cho bé đạp cả vòng.

Father and daughter with a bicycle
Bố mẹ hãy ở bên cạnh hướng dẫn trẻ khi tập đi xe đạp

Hãy nhắc bé thả lỏng khuỷu tay, đầu gối, nhìn thẳng về phía trước và giữ yên phần đẩu và đạp xe từ từ. Khi bé đi xe đạp trên đường thẳng đã quen thì cho bé tập chạy xe trên các đường quẹo. Đến khúc cua, quẹo, nhắc bé giảm tốc độ, bẻ ngoặt tay lái và đi từ từ. Cho bé tập đi nhiều lần với các khúc cua đến khi bé quen dần bạn mới nên đẩy nhanh tốc độ. Ngoài hướng dẫn trẻ lái xe, bố mẹ cũng cần phải dậy bé cách dừng xe để đảm bảo an toàn. Nên sử dụng cả 2 phanh bởi nếu chỉ dùng phanh trước, xe sẽ dễ bị đổ. Còn nếu chỉ sử dụng phanh sau thì xe dễ bị trượt khi đi vào chỗ có cát.

3.Những lưu ý khi cho trẻ đi xe đạp:

  • Đưa trẻ theo mua xe để đảm bảo rằng chiếc xe phù hợp với trẻ. Bạn không nên mua “trừ hao” xe đạp có kích thước quá lớn so với trẻ với mong muốn sau này khi lớn lên trẻ vẫn dùng được. Bởi nếu bé đi xe đạp quá lớn so với vóc dáng có thể rất nguy hiểm.
  • Khi cho bé đi xe đạp bạn hãy trang bị nón bảo hiểm, găng tay để bảo đảm an toàn cho trẻ.
  • Kiểm tra phanh(thắng) và độ cao của yên xe để đảm bảo khi trẻ đi xe có thể dùng chân chống xuông đất.
  • Khi trẻ tập đi xe đạp nên có người lớn ở cạnh hướng dẫn và quan sát.
  • Tuyệt đối không cho trẻ đi xe đạp khi bạn chưa chắc chắn rằng bé đã đi vững.doimuchotreHãy trang bị nón bảo hiểm, găng tay để bảo đảm an toàn cho trẻ

Trên đây là những điều cần lưu ý khi cho trẻ đi xe đạp, hy vọng những chia sẻ trên của Babi Mart cũng phần nào giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc bé.

Nguồn: Babi Mart

 

Check Also

Web

Cẩm Nang Ô Tô Điện Cho Bé Yêu

+++162 Mẫu Ô Tô Điện Cực Hot Cho Bé Yêu Ô Tô Điện Babimart – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *