Home / Chia sẻ HOT / Mẹ thông thái / Lợi ích của việc hát ru cho con

Lợi ích của việc hát ru cho con

Lợi ích của việc hát ru cho con không chỉ ở việc đưa bé vào giấc ngủ êm đềm. Những lời hát ru còn có tác dụng giúp con cảm thấy an tâm, rèn luyện kỹ năng nghe, ngôn ngữ… cho bé.

 

Giúp bé ngủ ngon và sâu hơn

Bạn có để ý thấy, sau những lời hát ru nhẹ nhàng của mẹ, bé sẽ nhanh chóng rơi vào giấc ngủ? Do đó, hát ru nên được các mẹ coi như một phần thói quen trước khi đi ngủ. Ngoài ra, việc hát ru cho bé trước khi đi ngủ cũng giúp bé hình thành thói quen. Bởi cứ mỗi khi bạn hát ru cho bé, bé sẽ biết là đã đến giờ bé phải đi ngủ, và việc được nghe hát ru cũng khiến tâm lý bé thoải mái đi vào giấc ngủ hơn.

loi-ich-cua-viec-hat-ru-cho-con

Sau những lời hát ru nhẹ nhàng của mẹ, bé sẽ nhanh chóng rơi vào giấc ngủ.

Rèn kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ cho trẻ

Khi được mẹ hát ru những bài hát lặp đi lặp lại với vần điệu nhịp nhàng, bé vô hình được củng cố âm thanh và điều này có giá trị to lớn cho việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ sau này.

Thực tế, mỗi bài hát ru cung cấp cho trẻ cơ hội để nghe âm thanh trong mô hình dự đoán, nhận biết và hiểu biết chúng. Sau này, từ đó trẻ có thể thực hành âm thanh mà thậm chí chính bản thân các bé cũng không nhận ra chúng đang làm như vậy.

 

Giúp gắn bó tình cảm

Âm nhạc là quà tặng tuyệt vời để có cảm giác gần gũi hơn với bé yêu của bạn. Hãy chọn những bài hát ru đặc biệt đối với bạn hoặc có ý nghĩa quan trọng khác (như về văn hóa, tâm linh, hoặc tôn giáo), bạn đang chia sẻ một phần của mình và thắt chặt hơn tình cảm mẹ con một cách tự nhiên.

loi-ich-cua-viec-hat-ru-cho-con

Âm nhạc là quà tặng tuyệt vời để có cảm giác gần gũi hơn với bé yêu của bạn.

Tăng cường sức khỏe cho bé

Nghiên cứu cho thấy, cho bé sinh non nghe nhạc sẽ cải thiện nhịp tim và hô hấp, và bé sẽ ăn ngủ ngoan hơn nữa. Ngay cả với bé bình thường, các bài hát ru vẫn có thể giúp bé tăng trưởng tốt vì mỗi phút giây gần gũi và trò chuyện với bé đều mang đến lợi ích to lớn. Hãy hát ru trước khi con đi ngủ, khi con đang khóc, hoặc bất kể lúc nào con cần được vỗ về.

Theo Gia đình Việt Nam

Check Also

Web

Cẩm Nang Ô Tô Điện Cho Bé Yêu

+++162 Mẫu Ô Tô Điện Cực Hot Cho Bé Yêu Ô Tô Điện Babimart – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *