Home / Chia sẻ HOT / Mẹ thông thái / Nuôi con thần đồng như mẹ bé Đỗ Nhật Nam (p10)

Nuôi con thần đồng như mẹ bé Đỗ Nhật Nam (p10)

Các mẹ yêu quý!

Vậy là các mẹ đã cùng Babimart đồng hành qua 9 phần trong chuỗi bài viết “Nuôi con thần đồng như mẹ bé Đỗ Nhật Nam” rồi! Phần 10 này hứa hẹn sẽ là những chia sẻ vô cùng thú vị mà Babimart nghĩ bất cứ mẹ nào cũng sẽ vô cùng tâm đắc. Các mẹ cùng theo dõi nhé!

Và cảm ơn mẹ Hồ Điệp vì những chia sẻ đáng yêu và hữu ích dưới đây:

“TRĂNG ĐẾN RẰM TRĂNG SẼ TRÒN

Chậm lại một chút thôi.

Mình là út ít trong nhà nên được bố mẹ cưng chiều. Phía trên mình lại có chị gái lớn. Chị đảm đang, việc gì cũng biết làm, vậy nên mình thường ỉ lại, toàn để chị làm việc nhà. Mẹ thường ca cẩm: Đến lúc lấy chồng rồi sao con ơi! Rồi sẽ chẳng biết làm gì đâu con ơi. Bố nghe thấy thế thường nói: Mẹ đừng lo, cứ để con học bằng quan sát cũng được, “trăng đến rằm trăng tròn”.

Mình mang theo triết lý ấy của bố về nhà chồng. 

Ban đầu cũng lơ ngơ, chẳng biết làm gì nhưng sau rồi, cứ nhớ lại, cứ hồi tưởng những việc mẹ làm mà tự mày mò, lâu dần rồi đâu cũng vào đấy. Bây giờ khéo còn được tiếng là đảm đang. Quả là trăng có tròn hơn.

Mình mang theo triết lý ấy để dạy con.

Hồi Nam nhỏ xíu, biết ê a rất sớm, sau đó thì thôi luôn, chẳng ê a, chẳng líu lo gì cả. Ban đầu mình cũng hơi lo nhưng sau tự nhủ: Rồi cũng ổn cả thôi. Và ổn thật, một thời gian sau thì nói hay như hát, hihi.
Nam vốn ục ịch, mùa đông ở Nhật Bản thì lạnh kinh hoàng nên phải mặc nhiều quần áo, thành thử cứ đợi mãi mà chẳng thấy biết bò trong khi các bạn cùng tuổi cứ thả ra là bò nhanh thoăn thoắt. Lại nhủ lòng: Rồi sẽ ổn thôi. Và cuối cùng thì Nam chuyển thẳng sang giai đoạn tập đi.

Khi đi học, ban đầu do quen tay trái nên chữ Nam thật chẳng ra hàng ra lối. Nam cũng chẳng học chữ trước nên mọi thứ khi đi học cứ như mớ bòng bong. Cô giáo sốt ruột, mọi người đều sốt ruột. Nhưng mình vẫn kiên tâm, dạy cho Nam những điều mới mẻ, thú vị khác ngoài viết và nín lòng chờ đợi. Rồi chữ cũng không đến nỗi nào.

Nam học tiếng Ạnh rất nhanh nhưng cách phát âm ban đầu chắc được gọi là HaiPhongLish thì đúng hơn. Mỗi khi Nam nói, ai nấy đều bụm miêng cười. Không hề sốt ruột, mình cho Nam nghe đĩa, xem phim, cho tiếp xúc với nhiều người nước ngoài và kiên nhẫn chờ đợi. Rồi cuối cùng cũng qua cái giai đoạn tiếng Anh- tiếng Hải Phòng đó.

Kể ra một vài việc để thấy, có những điều không thể lấy mốc phát triển của người này để đo cho người khác. Quan trọng là đừng so sánh, hãy kiên nhẫn, hãy tìm những cách thú vị để tiếp cận và chờ đợi, ấy là mình nghĩ thế.

Như chờ đợi một nụ hoa sắp nở.
Như chờ đợi một giọt sương mai bay lên.
Như chờ đợi một nụ hôn.
Như chờ trăng mọc.
Chậm lại chút thôi.
Và rồi cùng với tình yêu và mong ước, trăng chắc chắn sẽ tròn đầy!”

Nguồn: Facebook mẹ Phan Thị Hồ Điệp

Tham khảo thêm: Nuôi con thần đồng như mẹ bé Đỗ Nhật Nam P11

Xem lại: Nuôi con thần đồng như mẹ bé Đỗ Nhật Nam P9

Check Also

Web

Cẩm Nang Ô Tô Điện Cho Bé Yêu

+++162 Mẫu Ô Tô Điện Cực Hot Cho Bé Yêu Ô Tô Điện Babimart – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *