Home / Chia sẻ HOT / Sử dụng xà phòng và dầu gội đúng cách cho bé

Sử dụng xà phòng và dầu gội đúng cách cho bé

Hóa chất và phụ gia trong các sản phẩm mỹ phẩm dành riêng cho trẻ em hay người lớn cũng đều là mối quan tâm của chúng ta. Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên bắt đầu cho con tiếp xúc với xà phòng và dầu gội vào thời điểm nào.

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia, mặc dù không có giới hạn về độ tuổi khi sử dụng các sản phẩm công thức cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, bạn không nên tắm gội cho trẻ bằng những sản phẩm này cho đến khi trẻ rụng rốn. Tắm với nước ấm được khuyến nghị trong thời gian này. Sau khi cuống rốn liền hoàn toàn, bạn có thể tắm xà phòng cho bé 2-3 lần/tuần. Sử dụng dầu gội và xà phòng dành riêng cho trẻ em cho đến khi trẻ 1 tuổi. Đọc các thành phần trước khi lựa chọn sản phẩm và nên tránh các sản phẩm chứa quá nhiều thành phần lạ hoặc có nhiều màu và mùi thơm.

Các chất phụ gia như phthalate và paraben có thể gây kích thích cho da trẻ vì nó rất nhạy cảm, mặc dù cũng không có nhiều phàn nàn về vấn đề này. Dùng dầu gội đầu 1-2 lần/tuần cho bé là đủ, sử dụng dầu tắm hoặc dầu gội quá nhiều có thể làm mất đi lớp dầu và độ ẩm tự nhiên của da trẻ, khiến da khô và ngứa.

66808

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, không được bôi xà phòng trực tiếp lên da. Hòa loãng và sử dụng một miếng                                                  bọt biển hoặc khăn vải mềm để làm sạch cho bé.
Những lưu ý khi sử dụng xà phòng và dầu gội cho trẻ

– Nếu bạn cho bé dùng xà phòng lần đầu tiên và cảm thấy e ngại, hãy thử lên một phần nhỏ da trẻ và đợi một vài giờ. Nếu không có dấu hiệu mẩn đỏ hoặc kích thích, sản phẩm này có thể dùng được.

– Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, không được bôi xà phòng trực tiếp lên da. Hòa loãng và sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn vải mềm để làm sạch cho bé.

Check Also

fapkvasypzfclorjyljq

Mách bạn 5 phương pháp giúp con tự lập ngay từ nhỏ!

Tính tự lập là một trong những tính cách cơ bản, đóng vai trò quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *