Home / Chia sẻ HOT / Thế nào là đồ chơi thông minh?

Thế nào là đồ chơi thông minh?

Thế nào là đồ chơi thông minh?

Một cách đơn giản để trẻ phát triển trí tuệ và tư duy sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ chính là cho trẻ chơi đồ chơi thông minh. Vậy thế nào là đồ chơi thông minh? Để giải đáp câu hỏi này các bạn hãy xem bài viết!

Đồ chơi thông minh không phải là những món đồ chơi thật hiện đại, thật đắt tiền mà đơn giản nó chỉ là những món đồ chơi đáp ứng được các tiêu chí sau:

1.Giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp và trí tưởng tượng.

Chơi búp bê, chơi đồ hàng, … chính là những trò chơi, đồ chơi giúp trẻ có khả năng “biên kịch” ra những câu chuyện dài lê thê không có hồi kết. Với những hình nộm, búp bê, tượng… là những nhân vật không thể thiếu trong các “tập phim” của bé. Loại đồ chơi này phù hợp với bé gái có độ tuổi từ 2 – 5 tuổi.

Bup_be_-_do_choi_cho_be_gai_nhieu_loi_ich

Chơi búp bê, chơi đồ hàng, … là những trò chơi giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp và trí tưởng tượng

  1. Giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo.

Trò chơi với đất sét, tô tượng, xé giấy, vẽ tranh, tô màu… là những trò chơi rèn luyện đôi tay khéo léo. Trẻ sẽ thích mê với những thú vui này. Hơn thế nữa, thông qua các trò chơi khéo tay sẽ giúp trẻ bộc lộ năng khiếu của mình.

do-choi-cho-be-trai-phat-trien-toan-dien.jpg7_

Rèn luyện đôi tay khéo léo cho trẻ bằng các trò chơi như đất nặn, tô tượng, vẽ tranh, …

  1. Giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, linh hoạt.

Trò chơi xếp hình, tìm điểm khác nhau giữa các bức tranh… là trò chơi rèn sự nhanh tay lẹ mắt của trẻ. Tốc độ tìm những mảnh ghép và ghép chúng lại với nhau thành bức tranh hoàn chỉnh phản ánh trí thông minh và sự linh hoạt của trẻ. Bạn có thể lựa chọn những bộ xếp hình có chất liệu bằng gỗ hoặc nhựa cho bé chơi đều được.

Đồ chơi xây dựng, lắp ghép… giúp phát triển trí tuệ, sự vận động và tăng khả năng giao tiếp ở trẻ. Đây là món đồ chơi mà cả bé trai và bé gái đều thích, Chúng có nhiều chủng loại và đặc điểm khác nhau, nhưng dù bạn lựa chọn cho con sản phẩm như thế nào thì cũng cần phải giải thích công dụng của từng món đồ chơi đó. Ví dụ như: Xe cứu hỏa dùng để chữa cháy, xe cấp cứu dùng để cứu người, xe hơi để chở mọi người đi chơi…

bé chơi đppc

Cho trẻ chơi trò xếp hình, ghép tranh để trẻ rèn luyện khả năng quan sát, linh hoạt hơn

Những món đồ chơi thông minh không chỉ giúp trẻ phát triển trí tuệ mà còn tăng cường khả năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề. Qua cách bé chơi bố mẹ sẽ phát hiện được tính cách, tài năng của trẻ. Từ đó, bố mẹ sẽ có cách dạy con tốt hơn, hãy là những ông bố bà mẹ thông thái khi lựa chọn đồ chơi cho con.

Hiện nay tại các cửa hàng trên hệ thống của Babi Mart đã có đầy đủ các loại  đồ chơi cho bé, bạn có thể ghé qua cửa hàng gần nhất để lựa chọn nhé!

Babi Mart – Đồ chơi đồ dùng trẻ em

 

 

 

 

Check Also

fapkvasypzfclorjyljq

Mách bạn 5 phương pháp giúp con tự lập ngay từ nhỏ!

Tính tự lập là một trong những tính cách cơ bản, đóng vai trò quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *