Home / Album / InfoGraphic / Thời gian ăn-chơi-ngủ của bé từ 0-6 tháng

Thời gian ăn-chơi-ngủ của bé từ 0-6 tháng

Năm đầu đời của bé sơ sinh đến hết 6 tháng tuổi được coi là giai đoạn quan trọng chứng kiến nhiều sự phát triển vượt bậc của bé. Tuy nhiên giai đoạn này cũng khiến mẹ vất vả nhất, vì lịch ăn – ngủ – chơi của bé thay đổi liên tục. Với hình minh họa lịch sinh hoạt trong 6 tháng đầu đời của bé sau đây, hy vọng các mẹ chưa có kinh nghiệm sẽ chăm con tốt hơn và đỡ vất vả hơn.

1
Những ngày đầu sau sinh, bé có thói quen ngủ rất nhiều, khoảng 22-23 tiếng mỗi ngày. Thời gian                             này mẹ nên tranh thủ nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục nhanh và có đủ sữa cho con bú.

2
1 tháng tuổi, bé chỉ ngủ khoảng 15-16 tiếng/ ngày, thời gian còn lại bé chơi. Tuy nhiên thời điểm này bé lại không thích chơi đồ chơi, mà chỉ hứng thú với các gương mặt. Mẹ có thể cười với bé, nháy mắt, lè lưỡi,                                      biểu hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, bé sẽ rất phấn khích đấy.

3
2 tháng tuổi bé bớt ngủ ngày đi và ngủ đêm nhiều hơn. Bé cũng tập nâng đầu để cho hoạt động lẫy khi                                                                                         3-4 tháng.

4

3 tháng tuổi bé đã có thể ngủ liền mạch 5-6 tiếng mỗi đêm, mẹ sẽ đỡ vất vả hơn.

54 tháng tuổi bé bắt đầu nhú những chiếc răng sữa đầu tiên (tùy trường hợp có thể muộn hơn). Bé thích         với đồ vật và đặc biệt thích chơi trò ú òa. Mẹ thử chơi với bé nhé, bé sẽ cười khanh khách cho mà xem.

65 tháng tuổi mẹ có thể tập cho bé bắt đầu ăn dặm. Mẹ có thể chọn phương pháp ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm chỉ huy…Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nhưng dù chọn phương                                         pháp này, hãy luôn tạo niềm vui trong ăn uống cho bé mẹ nhé.

7
6 tháng tuổi bé đã lẫy thành thạo, còn biết tự lật ngược trở lại và tập ngồi. Mẹ chú ý giai đoạn này không cho bé tập ngồi lâu. Mỗi lần tập ngồi không nên kéo dài quá 5 phút.

Tham khảo : tem nhôm xước , đèn thoát hiểm  , biển exit

Check Also

boy-bunk-bed-designs

Bí Kíp Ăn Gian Diện Tích Nhà Ở

Chung Cư hoặc Căn Hộ Nhỏ hiện đang là 1 xu hướng sử dụng tài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *