Home / Album / InfoGraphic / Top 10 dấu hiệu chứng tỏ bé yêu của mẹ thông minh hơn người
Top 10 dấu hiệu chứng tỏ bé yêu thông minh hơn người
Top 10 dấu hiệu chứng tỏ bé yêu thông minh hơn người

Top 10 dấu hiệu chứng tỏ bé yêu của mẹ thông minh hơn người

Trí thông minh của trẻ thường được bộc lộ rất sớm qua Top 10 các dấu hiệu điển hình dưới đây. Nếu ba mẹ chú ý quan sát và tạo điều kiện hết sức cho bé phát triển, rất có thể tương lai bé sẽ vượt trội hơn người. Các mẹ thử đếm xem bé yêu nhà mình có bao nhiêu dấu hiệu nhé?

top 10 dấu hiệu bé thông minh hơn người

1. Bé phát triển sớm hơn bạn bè

So với các bé cùng trang lứa, bé yêu của bạn phát triển sơm hơn rất nhiều: Nhanh biết lẫy, mau biết bò, biết đi và chạy rất nhanh, biết nói cũng rất sớm v.v Đó là những dấu hiệu đơn giản nhất chứng tỏ bé thông minh hơn người. Ba mẹ hãy cố gắng dành nhiều thời gian bên con để đồng hành cùng bé nhé!

2. Bé có khả năng ngôn ngữ tốt

Không chỉ sớm biết diễn đạt được trôi chảy những ý muốn của bản thân bằng ngôn ngữ nói, mà bé còn có khả năng sử dụng ngôn ngữ hình thể vô cùng linh hoạt. Đó cũng là một dấu hiệu chứng tỏ bé yêu của mẹ thông minh hơn người đấy!

Nhưng nếu như bé yêu nhà mình có dấu hiệu chậm biết nói hơn các bạn cùng trang lứa, các mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé. Bởi rất có thể ba mẹ sẽ phải ngạc nhiên khi bé cất tiếng nói, là những câu rất dài và chững chạc đấy!

3. Bé có trí nhớ tốt

Việc phát triển sớm về trí não của bé thường thể hiện ra ở những dấu hiệu: Bé ghi nhớ rất lâu những gì đã xảy ra, những khuôn mặt người thân quen hay xa lạ,  bé nhớ rất nhanh về những sự vật/sự  việc xảy ra xung quanh mình trước khi có thể diễn đạt chúng bằng lời nói.

4. Bé có khả năng giải quyết vấn đề tốt

Nếu các mẹ quan sát và thấy trong rất nhiều trường hợp cần yêu cầu bé phải ra quyết định, bé nhà mình có thể làm rất tốt thì chứng tỏ bé thông minh hơn người đấy.
Ví dụ vui: Khi bé có 1 chiếc bánh, mẹ và bố đều lần lượt trêu bé rằng: “Cho mẹ ăn với”, “Cho bố ăn với”, bé có thể sẽ lưỡng lự một chút vì bất ngờ, nhưng có thể sẽ không ngần ngại chia đôi chiếc bánh – cho mẹ 1 nửa và bố 1 nửa.

Hoặc, lém lỉnh hơn nữa, bé có thể quay đi ăn hết chiếc bánh và quay lại phía bố mẹ xòe ra 2 bàn tay không ý nói: “Hết rồi!”

5. Bé có sức tập trung cao độ

Nếu mẹ để ý thấy đối với bất cứ sự vật, hiện tượng gì diễn ra xung quanh bé đều quan sát rất tập trung, nhìn ngắm rất lâu và hiếm khi chớp mắt, trong khi biểu cảm gương mặt như thể bé đang suy nghĩ rất căng thẳng, đó chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bé thông minh hơn người đấy!

6. Bé có sự nhạy bén

Bất cứ sự vật hiện tượng gì bé gặp đều được bé quan sát rất tỉ mỉ và xâu chuỗi chúng lại với nhau trong một mối quan hệ nào đó.

Ví dụ vui: Nếu bé bắt gặp một đàn kiến nhỏ đang xúm quanh 1 chiếc kẹo, bé có thể suy ra các sinh vật nhỏ bé này rất yêu thích hương vị ngọt ngào, và có thể thử bốc trộm của mẹ 1 vài hạt đường rải ra để thu hút các bạn kiến và tiếp tục quan sát v.v

7. Bé tràn trề năng lượng

Ba mẹ có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi chơi đùa cùng bé không? Bé luôn vận động với 100% năng lượng, cười đùa rất vô tư, tỏ ra cực kì hứng thú với những món đồ chơi vận động. Ba mẹ đừng lo lắng con bị “tăng động” nhé, đó cũng là 1 trong những dấu hiệu chứng tỏ bé thông minh hơn người đấy!

8. Bé rất thích khám phá thế giới

Ở trong nhà mình có ngóc ngách nào mà bé chưa khám phá nữa không các mẹ? Từ trong nhà ra ngoài ngõ, kể cả ngoài vườn cây v.v Bé lại đặc biệt say mê những chương trình tivi như thế giới động vật, thiên nhiên hoang dã, nghiên cứu khoa học v.v Chà chà, rất có thể ba mẹ đang sở hữu một thiên tài tí hon của nước nhà đấy nhé!

9. Bé thường xuyên đặt câu hỏi

“Vì sao lại thế, tại vì sao lại thế? Sao không thế này mà lại là thế kia?” là câu hát vô cùng quen thuộc với ba mẹ phải không ạ? Với bất cứ sự vật hiện tượng nào bé cũng vô cùng tò mò và đặt ra câu hỏi cho ba mẹ, có những câu hỏi rất ngây ngô thuần túy như “Mẹ ơi, tại sao lại gọi con này là con chó mà không gọi nó là con mèo?”, hay những câu hỏi khó nhằn khiến cha mẹ phải lúng như “Tại sao con gà trống có mào lớn đỏ chói vậy mà gà mái không có?” v.v

Nếu không nhận được câu trả lời thích đáng, bé sẽ cảm thấy không vui và tự mình tìm cách để khám phá ra những gì liên quan đến điều mình muốn hỏi.

Xin chúc mừng, bé con của ba mẹ rất thông minh hơn người đấy!

10. Bé rất hứng thú với trò chơi xếp hình và các con số

Không chỉ tỉ mỉ và kiên nhẫn với những khuôn mẫu trong trò chơi xếp hình, bé còn phát huy được khả năng sáng tạo của mình trong việc xây dựng nên những mô hình mới của riêng bé khiến ba mẹ phải trầm trồ thán phục? Bé có khả năng ghi nhớ các con số rất nhanh và rất lâu? Càng đặc biệt hứng thú với những phép tính?

Rất có thể “cục cưng” của ba mẹ sẽ gặt hái rất nhiều thành tựu vĩ đại trong tương lai đấy!

Check Also

ngu-cung-phai-giong-nhau

Khoảnh khắc dễ thương của em bé và mèo cưng

Sự hồn nhiên vô tư của bé cộng với sự đáng yêu của những chú …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *